Kinh nghiệm chơi game bài Tiến Lên Miền Nam chuẩn nhất

Tiến lên miền nam là một trong những trò chơi rất quen thuộc ở nước ta. Đối với trò chơi này hầu như mỗi người sẽ có cho mình một phương pháp chơi khác nhau. Tuy nhiên chung quy lại thì nó đều phụ thuộc hoàn toàn vào những mẹo chơi tiến lên miền nam dưới đây. Hãy tìm hiểu và nắm bắt những mẹo này để có tìm đến chiến thắng một cách nhanh nhất

Muốn chơi tiến lên miền nam một cách khoa học nhất người chơi ít nhất phải biết tận dụng những lá bài của mình, tận dụng mọi cơ hội và tìm cho nó một hướng đi đúng đắn nhất, Để chơi giỏi trò chơi này người chơi phải nắm bắt được những yếu tố sau

Mẹo chơi tiến lên miền nam dễ thắng

Một số cách chơi đơn giản, mẹo chơi tiến lên miền nam dễ thắng

Nên nắm chắc thế bài của mình để đưa ra phương pháp chơi ngay từ đầu, tránh cho những bất cập về sau

  • Nhớ bài

Đây là cách mà bạn có thể dùng những quân bài đã ra để suy luận những quân bài đang có trên tay đối thủ. Nhớ được càng nhiều thì lối đi của bạn sẽ càng được nắm chắc hơn. Nhưng nếu điều này làm bạn thấy khó khăn thì hãy cố gắng nhớ những quân bài lớn.

  • Nếu có thể cướp cái hãy tận dụng ngay.

Khi bạn không thể dành lượt chơi đầu tiên, mọi quyền quyết định và hướng đi của các lá bài sẽ tùy thuộc vào người khác. Những nếu bạn có dãy bài có thể sử dụng để cướp cái thì hãy sử dụng ngay. Tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào độ lớn của dãy bài bạn muốn cướp.

Nếu có thể dành quyền chủ động đi những lá bài thì hãy tính toán cách hợp lý nhất để dành quyền. Nên nhớ rất nhiều trường hợp dù bài của bạn rất đẹp với sảnh, đôi nhưng không có quyền đi thì cũng không có ích lợi gì.

  • Cách đi của bài

Nếu bài xấu và khó để về nhất thì tốt nhất nên tìm đường lui an toàn cho mình. Nhà trên của bạn về nhất thì bạn là người được lợi lớn nhất, nhất là khi họ có thể giúp bạn điều hướng của những quân bài rác cuối cùng.

Người bạn không nên để họ về nhất khi bạn có bài không tốt là nhà sau của bạn. Bạn sẽ không được hưởng lợi bất cứ điều gì khi đưa mình vào thế như vậy.

Nếu gặp phải trường hợp đối thủ đi bài rất cao ngay từ những lá bài đầu tiên thay bằng đi những quân bài rác thì hãy tính đến 2 trường hợp:

1 là bài của họ rất cao, các lá bài còn lại đều là sảnh và nếu bạn không chạy bài thì rất có nguy cơ bị cháy.

2 chính là bài của đối thủ này rất nhỏ, và rất nhiều bài rác, họ đang phá bài và tìm cách đánh loạn thế bài của đối thủ. Hãy cẩn thận tình huống này là tìm hướng đi đúng nhất.

Những điều cần phải nắm bắt khi chơi tiến lên miền nam:

+ Đánh giá nhanh thế bài và tìm cách sắp xếp một cách hợp lý nhất.

+ Dựa vào những lá bài trên tay và cách đi của đối thủ để quyết định chơi tiếp hay bỏ lượt một cách nhanh chóng,

+ Nên tập luyện kỹ năng nhớ bài, nhất là đối với những quân mạnh, sảnh, heo, đôi…

Trên đây là Mẹo chơi tiến lên miền nam dễ thắng mà chúng tôi đúc kết được từ quá trình chơi của mình cũng như qua những chia sẻ của các cao thủ hiện nay. Nếu có những bí kíp nào khác hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.